Màng trinh có mấy loại? Màng trinh nằm ở vị trí nào?

Theo các bác sĩ phụ khoa, màng trinh là lớp màng sinh lý mỏng, giúp che chắn “cô bé”. Tuy nhiên cũng có một số phụ nữ sinh ra đã không có màng trinh. Màng trinh chắn ngang âm đạo ở phụ nữ, nằm cách cửa âm đạo khoảng 1-3 cm; có chức năng ngăn chặn bụi bẩn cũng như virus gây bệnh phụ khoa nữ.

Màng trinh của phụ nữ có nhiều dạng khác nhau

Đây chính là lỗ thoát của dịch tiết âm đạo cũng như kinh nguyệt hàng tháng. Màng trinh có 5 dạng chính như kiểu lỗ, kiểu sàng, kiểu vách, dạng lưỡi liềm hay dạng lỗ.

Màng trinh có sờ được không?

Câu trả lời là , nhưng bạn không nên thực hiện. Bởi màng trinh rất mềm, mỏng và bám sát vào thành âm đạo. Vì thế, nếu bạn muốn biết màng trinh có sờ được không bằng cách đưa ngón tay vào sâu bên trong âm đạo để kiểm tra thì rất khó để cảm nhận. Hoặc có thể tay bạn đã chạm được vào màng trinh nhưng lại không thể nhận ra.

Việc dùng tay để kiểm tra có làm rách màng trinh hay không phụ thuộc vào mức độ nông hay sâu của âm đạo cũng như lực tác động nhẹ hay mạnh của ngón tay.

Nếu bạn đưa ngón tay vào trong khoảng 1cm thì có thể sẽ chưa chạm đến màng trinh. Nhưng nếu như bạn đã đưa vào sâu hơn từ 1 – 3 cm thì chắc chắn ngón tay đã chạm đến màng trinh. Lúc này, nếu lực tác động mạnh, mà màng trinh mỏng và có độ đàn hồi yếu thì khả năng bị rách là rất cao.

Vì vậy, HealthSK khuyến cáo bạn không nên dùng ngón tay để kiểm tra màng trinh của mình. 

Cách nhận biết màng trinh còn hay rách

Vì màng trinh rất khó để kiểm tra bằng tay nên muốn biết con gái còn trinh hay không có một trong những cách sau:

Chảy máu khi quan hệ

Đây là cách nhận biết đơn giản và dễ dàng nhất mà ai cũng có thể biết. Khi giao hợp, dương vật đưa sâu vào bên trong âm đạo, sẽ khiến màng trinh bị rách. Đồng thời do các tế bào, mạch máu tại màng trinh bị giãn ra, đứt gãy, gây ra tình trạng chảy máu.

Chảy máu khi quan hệ tình dục lần đầu là một dấu hiệu mất trinh của con gái

Cảm giác đau tại vùng kín

Khi màng trinh bị rách và chảy máu nên lúc này người con gái sẽ có cảm giác bị đau. Ngoài ra, khi quan hệ tình dục lần đầu, âm hộ của người phụ nữ vẫn còn hẹp, chưa có độ co giãn, nên dương vật đưa vào trong cô bé chưa thích ứng nên cũng gây đau và khó chịu. Nhiều người có thể cảm thấy đau rát trong vòng 1-2 ngày sau vẫn chưa hết. 

Qua cách làm tình

Thông thường, những cô gái chưa quan hệ bao giờ khi nhắc đến “chuyện ấy” rất ngại ngùng, lảng tránh không muốn tiếp chuyện, hành xử lúng túng khi nói về vấn đề tế nhị.

Những người con gái thất thân thì lại cởi mở hơn, đôi khi còn bật đèn xanh cho đối phương, khi “lâm trận” họ trở nên chủ động và dày dặn kinh nghiệm.

Cảnh báo việc tự kiểm tra màng trinh có thể làm rách màng trinh

Hiện nay, trên một số trang thông tin có đề cập đến vấn đề màng trinh có thể sờ được bằng tay, kèm theo lời chỉ dẫn các bước thực hiện. Tuy nhiên, đây hoàn toàn không phải cách làm đúng để xác định màng trinh còn hay mất. 

HealthSK khuyến cáo bạn không nên thực hiện theo. Việc kiểm tra màng trinh bằng ngón tay vừa không thể xác định chính xác, mà còn có thể gây ra tình trạng rách màng trinh do ngón tay đi quá sâu vào bên trong âm đạo.

Nếu bạn muốn biết màng trinh của mình còn hay đã mất thì hãy đến các cơ sở khám phụ khoa uy tín. Tại đây, các bác sĩ sẽ sử dụng các thiết bị y tế cần thiết để kiểm tra giúp bạn có được câu trả lời cho bản thân.

Rất khó để cảm nhận bằng ngón tay để sờ vào màng trinh của phụ nữ

Các câu hỏi thường gặp

Màng trinh có tự lành được không?

Cơ thể của con người có cơ chế tự làm lành vết thương hở trên cơ thể bằng cách tái tạo những tế bào tại nơi bị chấn thương. Tuy nhiên, màng trinh thì giống như những vết thương khác, nếu đã bị rách thì không thể lành được.

Còn trinh có bị huyết trắng không?

Huyết trắng là chất dịch tiết ra từ âm đạo. Thường thì huyết trắng sinh lý có nhiều tác dụng có lợi như giữ cho môi trường âm đạo có độ ẩm nhất định. Dù màng trinh còn hay đã rách thì cũng không ảnh hưởng đến các dịch tiết âm đạo. Vì vậy, còn trinh vẫn sẽ có sự xuất hiện của huyết trắng. Huyết trắng cũng giúp ngăn ngừa các tác nhân có hại gây bệnh đồng thời tạo điều kiện cho tinh trùng dễ di chuyển đến tử cung trong quá trình thụ thai.

Tìm hiểu thêm: Quan hệ xong có kinh nguyệt – Có khả năng mang thai không?

Tại sao chưa quan hệ lại mất trinh?

Lớp màng trinh này tuy rất quan trọng nhưng lại cực kỳ mỏng. Bởi thế, có những phụ nữ chưa hề quan hệ tình dục nhưng vẫn có khả năng bị rách màng trinh bởi một lý do nào đấy (đạp xe đạp, chơi thể thao, tập võ,…).

 

Chưa mất trinh có bầu được không?

Khi bạn có quan hệ tình dục qua đường âm đạo, cho dù dương vật không thâm nhập sâu vào bên trong làm rách màng trinh nhưng chỉ cần nam giới xuất tinh ở cửa âm đạo thì tinh trùng vẫn có thể theo tinh dịch bơi ngược vào bên trong, lọt qua các lỗ nhỏ của màng trinh để tìm đến tử cung và gặp trứng. Do đó, chưa mất trinh vẫn hoàn toàn có thể mang thai được.

Kết luận

Hầu như phụ nữ nào cũng có màng trinh nhưng không nhiều người hiểu rõ về chiếc màng này của mình. Trên đây là lời giải đáp vấn đề màng trinh có sờ được không. Hi vọng qua bài viết của HealthSK có thể mang đến điều hữu ích cho chị em.

One thought on “[GIẢI ĐÁP] Màng trinh có sờ được không?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Liên hệ qua :
Chào anh chị, anh chị đang cần hỗ trợ về vấn đề gì ạ?
Chuyên gia tư vấn