Lợi ích Omega 3 đối với sức khỏe tim mạch

Omega3 - Cho một trái tim khỏe
Omega3 – Cho một trái tim khỏe

Bên cạnh những lợi ích thường được nhắc tới đối với não bộ và thị giác, Omega 3 còn đặc biệt tốt cho tim mạch bởi cơ chế hoạt động sau:

  • Hỗ trợ giảm Triglyceride: Triglyceride cao hơn mức bình thường có thể làm gia tăng nguy cơ đột quỵ hoặc đau tim. Thành phần DHA và EPA trong Omega 3 có thể làm giảm triglycerid (một chỉ số chất béo) từ 20% – 50% ở liều cao. Từ đó, giúp làm chậm quá trình xơ vữa động mạch, hỗ trợ giảm nguy cơ tử vong liên quan đến tim.
  • Giúp hạ huyết áp: Với người mắc cao huyết áp, omega 3 có thể hỗ trợ làm giảm huyết áp ở liều cao.
  • Giúp tăng cholesterol có lợi, không làm gia tăng cholesterol có hại.
  • Hỗ trợ chống đông máu: Sử dụng Omega 3 sẽ giúp ngăn ngừa quá trình hình thành cục máu đông gây hại cho tim, do tác dụng giữ các tiểu huyết cầu (là những tế bào rất nhỏ có chức năng tạo thành cục máu đông, giúp cầm máu) không dính vào nhau.

Cách bổ sung Omega 3 tốt cho tim mạch

Càng cao tuổi thì nguy cơ mắc các bệnh nghiêm trọng như bệnh tim sẽ càng tăng lên. Bổ sung hàm lượng Omega 3 hợp lý sẽ giúp người dùng ngăn ngừa và hỗ trợ điều trị căn bệnh này hiệu quả.

EPA và DHA là hai thành phần quan trọng của Omega 3, giúp Omega 3 phát huy được những công dụng của nó đối với sức khỏe tim mạch. Vì vậy, để việc bổ sung loại axit béo này hiệu quả, cần quan tâm đến hàm lượng EPA và DHA trong đó.

Omega 3 có nhiều trong các loại thực phẩm khác nhau, đặc biệt nhiều nhất ở cá biển. Những loại cá có chứa nhiều Omega 3 hơn cả là cá hồi, cá thu, cá ngừ, cá cơm… Theo khuyến cáo của Hiệp hội Tim mạch Mỹ, chúng ta nên ăn cá ít nhất hai lần mỗi tuần để đảm bảo nhu cầu tối thiểu Omega 3 cần cho cơ thể.

Bổ sung Omega 3 ngăn ngừa các bệnh lý tim mạch
Bổ sung Omega 3 ngăn ngừa các bệnh lý tim mạch

Cá được coi là một phần của chế độ ăn uống lành mạnh cho mọi người, tuy nhiên với hầu hết người trưởng thành, nguy cơ nhận quá nhiều thủy ngân hoặc các tạp chất có hại khác từ cá biển thường lớn hơn nhiều so với lợi ích mà axit béo Omega 3 mang lại cho sức khỏe.

Vì vậy, để loại bỏ các nguy cơ nhiễm kim loại nặng, xu hướng sử dụng dầu cá Omega 3 đang được ưa chuộng tại nhiều quốc gia trên thế giới. Với ưu điểm không chỉ là sự tiện lợi, dễ dàng khi sử dụng, các sản phẩm dầu cá còn được tách bỏ kim loại nặng, đảm bảo độ an toàn cho người dùng.

Omega 3 tuy là một axit béo mang lại rất nhiều lợi ích đến sức khỏe, nhưng nếu bổ sung quá ít, quá nhiều hoặc không đúng cách cũng đều không tốt. Việc định biên rõ liều lượng cần bổ sung hàng ngày sẽ giúp cơ thể hấp thụ omega 3 và phát huy tính năng của nó tốt nhất.

Với những trường hợp có tình trạng sức khỏe đặc biệt sẽ được khuyến cáo sử dụng lượng Omega 3 khác so với người bình thường. Như bệnh nhân mắc bệnh động mạch vành, hàm lượng Omega 3 họ cần mỗi ngày lên tới 1000mg. Còn với bệnh nhân có lượng chất béo trung tính cao nên dùng từ 2000mg đến 4000mg Omega 3 mỗi ngày.

Các bệnh liên quan đến tim mạch không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe người bệnh mà còn có thể gây nguy hiểm đến tính mạng. Vì vậy, hãy bổ sung Omega 3 hàng ngày để bảo vệ sức khỏe và ngăn ngừa nguy cơ mắc bệnh tim mạch ngay từ bây giờ bạn nhé!

Một trong các sản phẩm dầu cá Omega 3 được tin dùng tại nhiều quốc gia trên thế giới hiện nay là Dầu cá Omega 3 Goodhealth của New Zealand. Sản phẩm được kiểm nghiệm mức kim loại nặng theo tiêu chuẩn Quốc gia New Zealand, đảm bảo độ an toàn cho người sử dụng. Mỗi viên dầu cá cung cấp 180mg EPA và 120mg DHA cho cơ thể. Vì vậy, sử dụng 1 đến 3 viên dầu cá mỗi ngày sẽ giúp người dùng ngăn ngừa nguy cơ mắc bệnh tim mạch, đồng thời hỗ trợ làm giảm chỉ số Triglycerid trong máu, từ đó giảm tỷ lệ tử vong do bệnh lý tim mạch mang lại.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ qua :
Chào anh chị, anh chị đang cần hỗ trợ về vấn đề gì ạ?
Chuyên gia tư vấn