Nam giới thường rất quan tâm đến vấn đề sinh lý, nhất là trong giai đoạn sinh sản. Tinh trùng khỏe mạnh là một yếu tố cực kì quan trọng quyết định khả năng sinh con ở phái mạnh. Vì vậy, đây là vấn đề mà rất nhiều người quan tâm. Bài viết dưới đây sẽ giúp người đọc có thể biết chi tiết hình ảnh tinh trùng bình thường của nam giới!

Hình ảnh tinh trùng bình thường

Hình ảnh tinh trùng bình thường
Hình ảnh tinh trùng bình thường

Tinh trùng là gì?

Tinh trùng là loại tế bào sinh sản của nam giới. Tinh hoàn là nơi sản xuất tinh trùng, chúng được tinh dịch bao bọc bên ngoài.

Tinh dịch chính là chất nhầy được tiết ra từ đầu dương vật khi nam giới đạt cực khoái (hay còn gọi là xuất tinh). Chất dịch này có màu trắng, đục. Kết cấu đặc và nhớt dính.

Tinh trùng có kích thước thường cực nhỏ và không thể nhìn bằng mắt thường. Buộc phải quán sát dưới kính hiển vi. Cấu tạo của tinh trùng rất đặc biệt, chúng có khả năng di chuyển nhanh và thẳng khi vào bên trong âm đạo. Thời gian thể tồn tại ở đó lên đến khoảng 3 đến 5 ngày.

Hình ảnh tinh trùng bình thường

 • Về số lượng: Nam giới sẽ có khả năng thụ thai cao, nếu tinh dịch chứa ít nhất 15 triệu tinh trùng trên mỗi ml. Mỗi lần xuất tinh sẽ khoảng 2-5ml tinh dịch. Quá ít tinh trùng trong một lần xuất tinh có thể dẫn đến việc mang thai trở nên khó khăn hơn.
 • Tính di động: Để có thể tiếp cận và thụ tinh với trứng, tinh trùng phải di chuyển – luồn lách và bơi qua cổ tử cung, tử cung và ống dẫn trứng của phụ nữ. Phái mạnh sẽ có nhiều khả năng thụ thai thành công khi ít nhất 40% tinh trùng có khả năng di chuyển.
 • Cấu trúc: Tinh trùng khỏe mạnh có phần đầu hình bầu dục và phần đuôi dài hình roi. Mặc dù yếu tố này không đóng vai trò quan trọng như số lượng hoặc sự di chuyển của tinh trùng. Nhưng khi nam giới có càng nhiều tinh trùng với hình dạng và cấu trúc bình thường thì càng có nhiều khả năng thụ thai.

Nguyên nhân nào gây ra các vấn đề về sinh sản của nam giới?

 • Các vấn đề ở vùng sản xuấ hormone Testosteron và tinh trùng
 • Bệnh lý ở vùng tinh hoàn
 • Các yếu tố ảnh hưởng khác như tuổi tác, môi trường, lối sống, …

Cách tốt nhất để có tinh trùng khỏe mạnh là gì?

Hình ảnh tinh trùng bình thường
Hình ảnh tinh trùng bình thường

Nam giới có thể thực hiện các bước rất đơn giản sau để nâng cao chất lượng tinh trùng:

 • Duy trì cân nặng hợp lý: Việc tăng chỉ số khối cơ thể (BMI) liên quan đến việc giảm số lượng tinh trùng và tính di chuyển của tinh trùng
 • Chế độ ăn uống lành mạnh:Tiêu thụ nhiều trái cây và rau quả. Những loại giàu chất chống oxy hóa có thể giúp cải thiện chất lượng tinh trùng
 • Ngăn ngừa các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục: Các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục – chẳng hạn như chlamydia và bệnh lậu – có thể gây vô sinh ở nam giới. Để bảo vệ bản thân, hãy luôn duy trì mối quan hệ một bạn tình. Và cần lưu ý sử dụng bao cao su mỗi lần quan hệ tình dục
 • Tránh căng thẳng, áp lực: Căng thẳng có thể là nguyên nhân làm giảm chức năng tình dục và ức chế các hormone cần thiết để sản xuất tinh trùng
 • Tập luyện: Hoạt động thể chất đúng cách cũng là một cách có thể giúp bảo vệ tinh trùng

Kết luận

Áp dụng các biện pháp như có lối sống lành mạnh để tăng cường khả năng sinh sản.Tuy nhiên, nếu hai vợ chồng không có thai sau một năm quan hệ tình dục, không sử dụng biện pháp phòng tránh, rất có thể là dấu hiệu vô sinh. Việc nắm rõ kiến thức sinh sản nói riêng và sức khỏe tổng thể nói chung là rất cần thiết. Nam giới và “bạn đồng hành” luôn cần chú ý đến sức khỏe. Nếu có vấn đề bất thường cần đến các cơ sở y tế uy tín để được khám bệnh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Liên hệ qua :
Chào anh chị, anh chị đang cần hỗ trợ về vấn đề gì ạ?
Chuyên gia tư vấn